Khởi công dự án Lumi Hanoi – Cung cấp ra thị trường 4.000 căn hộ cao cấp

Toan Canh Lumi Hanoi

Trước đó, vào tháng 3/2023, Chủ đầu tư dự án Lumi Hanoi – CapitaLand Development (CLD) đã đàm phán mua lại một phần Khu đô thị mới Tây Mỗ – Đại Mỗ – Vinhomes Park (Vinhomes Smart City) của Vinhomes. Dự án này có diện tích 294 ha tọa lạc tại phía Tây Hà Nội.

Được biết, khu đất mà chủ đầu tư dự án Lumi Hanoi – CapitaLand Development Việt Nam (CLD) mua lại là một phân khu thuộc Vinhomes Smart City được tách ra khỏi dự án từ cuối năm 2021 thông qua quyết định của UBND TP Hà Nội. Khi đó, Công ty TNHH Thương mại và Phát triển Kinh doanh Ánh Sao đã nhận chuyển nhượng một phần dự án Vinhomes Smart City từ Công ty Đầu tư Xây dựng Thái Sơn (thành viên thuộc Vingroup).

Theo Giấy đăng ký kinh doanh gần nhất, chủ sở hữu của Công ty TNHH Thương mại và Phát triển Kinh doanh Ánh Sao là CVH Neuve, một doanh nghiệp có liên quan đến CapitaLand. Người đại diện theo pháp luật của công ty là ông Patrick Liau Kong Voon, một lãnh đạo của CapitaLand tại Việt Nam. Tại thời điểm cuối tháng 9/2023, vốn điều lệ của Ánh Sao được nâng lên 7.662 tỷ đồng.

Lumi Hanoi là dự án được bổ sung vào danh mục đầu tư của CapitaLand tại Việt Nam bao gồm 1 khu bán lẻ, 1 dự án mô hình soho – dòng sản phẩm kết hợp văn phòng làm việc và chỗ nghỉ ngơi, 2 dự án phức hợp và hơn 16.000 căn hộ chất lượng tại 17 dự án nhà ở tại Hà Nội và TP.HCM.

Toàn cảnh dự án Lumi Hanoi
Toàn cảnh dự án Lumi Hanoi

Tại Việt Nam, riêng trong lĩnh vực nhà ở, CapitaLand đang là chủ đầu tư của 14 dự án chung cư ở cả Hà Nội và TP.HCM, trong đó tại TP.HCM có 12 dự án bao gồm:

 • ZENITY (Quận 1)
 • DEFINE (phường Thạch Mỹ Lợi)
 • De La Sol (Quận 4)
 • D2eight (Quận 2)
 • d’Edge Thao Dien (Quận 2)
 • D1MENSION (Quận 1)
 • Feliz en Vista (Quận 2)
 • Vista Verde (Quận 2)
 • The Vista (Quận 2)
 • The Krista (Quận 2)
 • Kris Vue (Quận 2)
 • PARCSpring (Quận 2)

Và 2 dự án tại Hà Nội bao gồm: Heritage WestLake (Phú Thượng, Tây Hồ) và Seasons Avenue (Mộ Lao, Hà Đông).

Theo chủ đầu tư CapitaLand Development (CLD), dự án được triển khai theo nhiều giai đoạn, cung cấp khoảng 4.000 căn hộ thuộc 9 tòa tháp từ 29-35 tầng. Có nhiều loại hình căn hộ, từ căn 1 phòng ngủ 42m2 đến căn 4 phòng ngủ 135m2. Căn duplex và penthouse với diện tích từ 115m2 và 410m2 cũng sẽ được tích hợp trong dự án.

Theo ông Ronald Tay – Tổng Giám đốc của CapitaLand Development Việt Nam, cho biết: “Việt Nam là một trong ba thị trường cốt lõi của CLD và chúng tôi có tầm nhìn phát triển dài hạn tại thị trường này”. Trước những biến động của thị trường thực tại, chúng tôi vẫn tự tin nắm giữ các cơ hội đầu tư hấp dẫn bằng cách tận dụng kinh nghiệm vận hành trong gần ba thập kỷ cùng tình hình tài chính vững mạnh của Tập đoàn. Chúng tôi đang tìm kiếm các cơ hội đầu tư vào nhiều loại hình tài sản đa dạng, tập trung trước mắt vào dự án nhà ở và khu thương mại. Tầm nhìn dài hạn của chúng tôi là trở thành nhà phát triển bất động sản được tin chọn, thông qua các sản phẩm và dịch vụ bất động sản chất lượng để đồng hành cùng quá trình đô thị hóa bền vững của Việt Nam và góp phần vào tăng trưởng kinh tế của đất nước”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *