Khám phá nhà hướng nam hợp tuổi nào – Bí quyết phong thủy

nha-huong-nam-hop-tuoi-nao-2

Nhà hướng nam hợp tuổi nào? Tại sao phải chọn hướng hợp với tuổi? Trong phong thủy chọn hướng xây nhà hợp tuổi sẽ mang đến nhiều tài lộc và thành công trong sự nghiệp cho gia chủ. Vậy nhà hướng nam hợp với tuổi nào? Bài viết tin tức dưới đây sẽ trả lời đến bạn thông tin chi tiết nhất.

Có nên xây nhà hướng Nam hay không?

Theo quan niệm của ông bà thì nên xây theo hướng Nam và quan niệm này được truyền qua rất nhiều đời và còn được áp dụng cho đến ngày nay. Theo đó, khi làm nhà theo hướng Nam sẽ đem đến những ích lợi như sau:

Hướng Nam đem lại ánh sáng tốt cho ngôi nhà

Trong phong thủy ngũ hành hướng Bắc đại diện cho âm, Nam là dương. Khi âm dương được kết hợp giao hòa sẽ sinh ra luồng khí tốt cho ngôi nhà.

Xây nhà hướng Nam là cách tránh nóng cực kỳ hiệu quả. Điều được lý giải là trong khí hậu ở Việt Nam. Hướng Nam là nơi tránh được gió, nắng nóng nóng nực của buổi chiều. Riêng các tỉnh ở phía Bắc, hướng này là nơi giúp nhà bạn tránh được gió phơn oi nóng và gió mùa đông bắc khắc nghiệt của mùa đông. Bên cạnh đó, xây nhà hướng này sẽ tận dụng được triệt để ánh sáng mặt trời và giữ cho ngôi nhà rét mướt vào mùa đông và mát mẻ mỗi khi vào dịp hè.

Trong trường hợp nhà không thể xây dựng theo hướng Nam, thì bạn nên xây thêm giếng trời và cửa sổ để lấy ánh sáng và điều hòa không khí của ngôi nhà.

Nhà hướng Nam giúp thông gió tốt

Với đặc điểm khí hậu nóng ẩm như Việt Nam thì hướng Nam được đánh giá là hướng tốt nhất để xây nhà. Hướng này vừa giúp lưu thông gió tốt, vừa là nơi đón được ánh sáng cho ngôi nhà. Đặc biệt hướng này vào mùa đông sẽ cực kỳ ấm áp và mát mẻ vào mùa hè.

Hướng Nam là hướng mang lại sự may mắn và phát đạt

Trong Tiên thiên bát quái phía Nam có tượng quẻ càn nên đây là hướng của bậc đế vương. Cạnh đó hướng nam có tượng quẻ Ly, mang hình ảnh của ánh sáng và lửa. Đây cũng là hướng các bậc Đế vương xưa chọn với yêu cầu hướng về lẽ sáng khi cai trị. Chính vì những lý do này mà hướng nam luôn gắn liền với vận mệnh cao quý và đầy uy quyền của con người.

nha-huong-nam-hop-tuoi-nao-1

Nhà hướng nam hợp tuổi nào?

Vì những căn nhà ở Việt Nam xây theo hướng Nam nên bạn có khả năng xem xét nhà hướng nam hợp những tuổi nào dựa vào thuộc tính của 12 con giáp, cụ thể:

 

nha-huong-nam-hop-tuoi-nao-2
Trước khi xây nhà cần lựa chọn rõ hướng nhà và quyết định tuổi hợp với hướng nhà

Tuổi Tý: Để tìm nhà hướng nam hợp tuổi nào thì những người tuổi Tý cực kỳ thích hợp với hướng Tây Nam nhưng lệch về Tây và Đông Nam. Chủ nhà không nên chọn hướng chính là Nam và hướng về Tây Nam nhưng lệch quá nhiều về phía Nam.

Người tuổi Sửu nên làm nhà hướng Đông Nam và lệch về hướng Nam. Tuyệt đối không nên chọn nhà hướng Tây Nam và lệch quá nhiều về hướng Nam.

Người tuổi Mão nên làm nhà hướng Tây Nam lệch nhiều về Nam và không chọn hướng nhà lệch về Đông Nam và hướng Đông.

Những người sinh vào năm Thìn nên chọn nhà hướng Tây Nam và lệch nhiều về hướng Tây.

Tuổi Tỵ hướng nhà nên để là hướng Tây Nam và lệch nhiều về phía Tây.

Tuổi Ngọ có hướng nhà phù hợp là hướng Tây Nam và lệch nhiều về phía Nam.

Người tuổi Mùi nên chọn làm nhà hướng nam sẽ đem lại nhiều tài lộc và may mắn.

Người tuổi Thân thích hợp với nhà ở hướng Đông Nam và lệch nhiều về phía Nam. Tuyệt đối không chọn hướng nhà thuộc phía Đông Nam và lệch về Đông.

Tuổi Dậu hợp với hướng Đông Nam lệch Đông hay Nam đều được.

Tuổi Tuất hướng nhà không nên ở hướng Đông Nam và lệch về hướng Đông.

Người tuổi Hợi không nên làm nhà theo hướng Đông Nam lệch hướng Nam và hướng Tây Nam lệch nhiều về Tây.

Mong rằng với cẩm nangThe 5Way Phú Quốc đã chia sẻ ở trên đã trả lời cho gia đình câu hỏi nhà hướng nam hợp tuổi nào. Từ đó, sẽ chọn được hướng nhà hợp phong thủy và mang đến nhiều tài lộc trong công việc, cuộc sống hàng ngày.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *